Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Thông tin hữu ích về bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo – một trong những bệnh phụ khoa gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nữ giới. Vậy bệnh này có những biểu hiện phổ biến như thế nào và chúng ta phải làm gì để điều trị cũng như phòng ngừa chúng?

 1. Triệu chứng bệnh viêm âm đạo
 2. Điều trị viêm âm đạo như thế nào?
 3. Làm gì để phòng tránh tình trạng viêm âm đạo?
 4. Bài viết tham khảo
Thông tin hữu ích về bệnh viêm âm đạo
Thông tin hữu ích về bệnh viêm âm đạo

Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo

 • Mùi hôi khó chịu tại “vùng kín”:
  Khi vùng kín trên cơ thể phụ nữ có mùi hôi khó chịu cũng là lúc bệnh đã đã phát triển đến giai đoạn nặng hơn. Nếu như mùi tanh, vấn đề này có thể do vi khuẩn gây nên.
 • Cảm giác rát, xót: 
  Một trong những dấu hiệu nhận biết tình trạng viêm âm đạo chính là cảm giác rát, xót mỗi lần đi tiểu. Nguyên nhân của vấn đề này có thể do trùng roi hoặc nấm Candida gây ra. Tuy nhiên, đây cũng có thể là triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu.
 • Dịch âm đạo khác thường:
  Khi vi khuẩn gây nên tình trạng viêm âm đạo, khí hư sẽ loãng hơn so với bình thường và rất có thể đổi sang màu nâu. Nếu vấn đề này là do trùng roi gây nên, khí hư sẽ ra nhiều hơn. Đôi khi, bạn sẽ cảm giác như khí hư dạng mủ có mùi hôi và có thể xuất hiện bọt. Trong những trường hợp nặng, khí hư có thể bị lẫn máu.
 • Nóng, ngứa vùng âm đạo:
  Ngoài những vấn đề như khí hư khác thường và có mùi hôi khó chịu. Vùng kín còn có hiện tượng nóng, rát rất khó chịu ảnh hưởng nặng nề đến công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày.
 • Mùi hôi nặng hơn sau khi quan hệ tình dục

Điều trị viêm âm đạo như thế nào?

Khi thấy cơ quan sinh dục hoặc cơ thể có những dấu hiệu khác lạ xảy ra, bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra cũng như có phương pháp điều trị kịp thời.

Trước hết, các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân của tình trạng viêm âm đạo. Sau đó sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể như: đặt thuốc âm đạo, uống thuốc, rửa âm đạo…

Việc điều trị viêm âm đạo cần phải chữa trị dứt điểm để tránh việc tái phát trở lại cũng như không gây biến chứng về sau.

Vậy làm gì để phòng tránh tình trạng viêm âm đạo xảy ra?

Tuy tình trạng viêm âm đạo là căn bệnh phổ biến và có thể để lại nhiều biến chứng rất khó có thể lường trước. Nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh chúng bằng việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ cũng như chăm sóc bản thân đúng cách.

 • Không nên mặc đồ bó sát thường xuyên. Đây được coi là một trong những vấn đề gây nên tình trạng viêm nhiễm ở vùng kín.
 • Vệ sinh vùng kín không đúng cách: Bạn không nên sử dụng những loại hóa chất có tính axit, kiềm cao vì dẫn đến mất đi độ cân bằng pH tại vùng nhạy cảm này, vi khuẩn dễ dàng tấn công.
 • Quan hệ tình dục an toàn: Tốt nhất nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.
 • Khám phụ khoa định kì

Hi vọng với những thông tin bổ ích trên, bạn sẽ hiểu hơn về bệnh viêm âm đạo cũng như có được cách chăm sóc tốt nhất để phòng bệnh.

Tham khảo

Ngoài ra độc giả có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

 1. Cách để âm đạo sạch sẽ và khỏe mạnh
 2. Dâm Bụt – bài thuốc giải quyết các vấn đề sức khỏe phụ khoa
 3. Bài thuốc dưỡng nhan, duy trì xuân sắc cho phụ nữ bằng giá đỗ xanh

Bài viết liên quan