Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Bạn biết gì về bệnh ung thư hạch bạch huyết ?

Tế bào lympho là một dạng đặc biệt của bạch cầu có vai trò trong việc đề khác của cơ thể. Các tế bào này tập trung để thanh lọc ở những khu vực nhất định gọi là hạch bạch huyết.

Các hạch bạch huyết được tìm thấy ở khắp nơi trong cơ thể, đặc biệt là ở cổ, nách, háng, trên tim, xung quanh các mạch máu lớn trong bụng

Bệnh ung thư hạch bạch huyết xảy ra khi các tế bào bất thường trong hệ bạch huyết phá t triển một cách không kiểm soát được.

Trong bài viết này Wikisuckhoe.vn xin sẽ chia sẻ những thông tin về bệnh ung thư hạch bạch huyết để độc giả có thể hiểu hơn về bệnh cũng như các cách phòng tránh chữa trị và điều trị.

 1. Nguyên nhân
 2. Triệu chứng
 3. Điều trị
 4. Tham khảo
Bệnh ung thư hạch bạch huyết và những thông tin tổng quan
Bệnh ung thư hạch bạch huyết và những thông tin tổng quan

Nguyên nhân

Bệnh ung thư hạch bạch huyết vẫn chưa có những nguyên nhân chính sác của  bệnh.

Nhưng một số yếu tố được biết đến có liên quan với sự phát triển của bệnh. Những yếu tố này bao gồm các vi rút như HIV (Vi rút suy giảm miễn dịch ở người), Vi rút Epstein Barr (EBV), HTLV-1 và HHV-8. Các yếu tố khả dĩ khác bao gồm chất gây ung thư từ môi trường và các rối loạn di truyền nhất định như Hội chứng Wiskott-Aldrich

Triệu chứng

Bệnh ung thư hạch bạch huyết có một số triệu chứng như:

 • Đổ mồ hôi đêm
 • Mất cảm giác ngon miệng
 • Giảm cân không giải thích được
 • Các cơn sốt trở lại thường xuyên và kéo dài
 • Tuyến bạch huyết sưng lên (các hạch bạch huyết ở cổ, nách, háng)

Điều trị

Hóa trị: Phối hợp nhiều loại hóa chất để điều trị bệnh ung thư hạch bạch huyết theo từng đợt. Đa số các hóa chất đều được dùng tiêm truyền tĩnh mạch, một vài loại thuốc dùng đường uống. Thuốc theo máu luân lưu khắp cơ thể, nên được xem là điều trị toàn thân .

Mỗi đợt điều trị được tiến hành cách khoảng theo quy định để tiêu diệt tế bào ung thư mà vẫn cho phép cơ thể phục hồi. Các loại thuốc này lưu thông khắp cơ thể để tấn công các tế bào ung thư ngay cả khi chúng đã lây lan rộng.

Xạ trị là phương pháp điều trị cục bộ bằng cách sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư hạch bạch huyết ở bất cứ nơi nào bức xạ chiếu vào.

Khu vực được chiếu xạ có thể chỉ là các hạch bạch huyết hoặc cơ quan bị ảnh hưởng hoặc trong một số trường hợp, bao phủ cả một khu vực lớn bao gồm các hạch bạch huyết ở cổ, ngực và dưới hai nách.

Phương pháp này có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp với hóa trị liệu. Liệu pháp sinh học sử dụng các sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại ung thư. Nó có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp với hóa trị liệu.

Tham khảo

Độc giả có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

 1. Bệnh u tuyến yên và những thông tin cần biết
 2. Khám phá bài thuốc chữa khỏi bệnh trĩ từ cây diếp cá và quả sung
 3. Bài thuốc đánh tan sỏi mật, sỏi thận từ quả sung

Bài viết liên quan