Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Thông tin tổng quan về bệnh Pick – Sa sút trí tuệ

Bệnh Pick – hay còn gọi là bệnh sa sút trí tuệ Sa sút trí tuệ không phải là một bệnh cụ thể. Thay vào đó, nó được mô tả như một nhóm các triệu chứng ảnh hưởng đến khả năng trí tuệ và xã hội nghiêm trọng, đủ để can thiệp vào hoạt động hàng ngày.
Vậy bệnh sa sút trí tuệ này nguyên nhân từ đâu, nó có triệu chứng như thế nào và cách điều trị ra sao thì hôm nay Wikisuckhoe.vn xin được chia sẻ cùng độc giả những thông tin về bệnh.

 1. Nguyên nhân
 2. Triệu chứng
 3. Điều trị
 4. Tham khảo
Thông tin tổng quan về bệnh Pick – Sa sút trí tuệ
Thông tin tổng quan về bệnh Pick – Sa sút trí tuệ

Nguyên nhân

Pick hình thành có nhiều nguyên nhân gây ra. Nó không phải luôn luôn gây ra bởi các bệnh như nhau. Và một số sa sút trí tuệ (dementias), có thể được phân loại trong nhiều cách khác nhau và thường được nhóm lại với nhau bởi những điểm chung, chẳng hạn như những gì thuộc một phần của não bị ảnh hưởng, hoặc liệu họ sẽ xấu đi với thời gian (dementias tiến bộ). Một số dementias như là những người gây ra bởi một phản ứng với thuốc hoặc nhiễm trùng có thể đảo ngược với điều trị.

Triệu chứng

Triệu chứng của chứng mất trí nhớ khác nhau và chúng tùy thuộc vào nguyên nhân, tuy nhiên các dấu hiệu và triệu chứng thường thấy bao gồm:

 • Tất nhiên trí nhớ của người bệnh dần giảm sút, sau đó là mất trí nhớ.
 • Người bệnh gặp khó khăn giao tiếp.
 • Bệnh nhân không có khả năng để có thể tìm hiểu hoặc nhớ các thông tin mới.
 • Gặp khó khăn với những hoạt động như quy hoạch và tổ chức, với chức năng phối hợp và động cơ.
 • Tính cách bệnh nhân cũng dần thay đổi.
 • Người bệnh dần có những hành vi không thích hợp.
 • Sinh ra thái độ kiêu ngạo thái quá.
 • Xuất hiện những ảo giác.

Điều trị

 1. Xây dựng và thực hiện đều đặn một lịch nhắc nhở

Cụ thể là người nhà sẽ cùng bệnh nhân ghi lại những sự kiện, hoạt động sắp tới nhưng điều đó xảy ra và các hoạt động cần phải hoàn thành trên cơ sở hàng ngày. Và nên kiểm tra các hoạt động khi thực hiện xong. Nếu ta có thể làm cho quá trình này trở thành một thói quen trước khi vấn đề bộ nhớ của người bệnh xấu đi thì sẽ có nhiều khả năng giữ lại kỹ năng này khi bệnh tiến triển. Nếu không thể nhớ nếu đã uống thuốc, có thể kiểm tra lịch.

 1. Cố gắng đảm bảo duy trì một môi trường bình tĩnh và ổn định cho người bệnh

Một môi trường bình tĩnh và ổn định làm giảm các vấn đề hành vi, tình huống mới, tiếng ồn, các nhóm lớn người, đang vội vã hoặc ép để nhớ hoặc được yêu cầu làm nhiệm vụ phức tạp có thể gây ra lo lắng. Vid dụ như khi đã có bệnh Alzheimer hoặc mất trí nhớ, khó chịu trở thành làm giảm khả năng suy nghĩ rõ ràng hơn.

 1. Hình thành một nghi lễ vào ban đêm

Sa sút trí tuệ, hành vi có thể được tệ hơn vào ban đêm khi thêm mệt mỏi, căng thẳng do nhu cầu trong ngày hoặc có thể nhầm lẫn vì sự giảm xuống trong ánh sáng ban ngày. Hãy cố gắng thiết lập các nghi lễ đi đến giường được làm dịu và xa tiếng ồn của truyền hình, bữa ăn, dọn dẹp và các thành viên gia đình đang hoạt động. Để lại đèn đêm để ngăn ngừa mất phương hướng. Hạn chế cà phê trong ngày, tránh ngủ trưa ban ngày và tập thể dục trong ngày có thể giúp ngăn ngừa bồn chồn ban đêm.

 1. Xây dựng một kế hoạch

Cần xây dựng và thực hiện nghiêm túc một kế hoạch toàn diện để xác định mục tiêu cho việc chăm sóc cũng như các cơ quan hỗ trợ khác nhau, các trung tâm chăm sóc, cố vấn và các bác sĩ chuyên khoa, luật pháp và các thành viên khác trong gia đình có thể giúp đạt được các mục tiêu này

Tham khảo

Độc giả có thể tham khảo một số bài viết khác dưới đây:

1. Thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu với cây bông mã đề
2. Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp với cây ngải cứu
3. Củ cải trắng và những công dụng để chữa bệnh

Bài viết liên quan