Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Bất ngờ công dụng chữa bệnh từ nước mía

Mía là cây trồng quen thuộc với người Việt, thường dùng để giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chữa đau họng, khản giọng, viêm khí phế quản, ho, đau rát họng, tiểu dắt, nhiễm độc thai nghén nôn ói phù nề, đặc biệt mía còn có công dụng chữa trị chứng trào ngược thực quản, dạ dày.

 

Công dụng chữa bệnh từ nước mía
Công dụng chữa bệnh từ nước mía

 

Theo các nhà khoa học thành phần chủ yếu trong cây mía là đường saccaro, các Carbonhydrat, nhiều acid amin cần thiết. Ngoài ra, trong nước mía còn chứa vitamin B1, B2, B6, C, các loại muối vô cơ như Calci, Phospho, sắt… và các acid hữu cơ cần thiết cho sức khỏe của con người. Một số bài thuốc hay, độc đáo từ nước mía

Sốt khô họng, tiểu dắt

Những người bị sốt khô họng, mất nước, tiểu dắt có thể dùng mía tươi róc vỏ ăn hoặc nước ép mía để mát uống hàng ngày.

Trị chứng trào ngược dạ dày, thực quản

Các trường hợp trào ngược dạ dày, thực quản, nôn ói ra thức ăn, dịch vị dùng nước mía ép 30 – 50ml, thêm nước gừng tươi theo tỷ lệ 7/1. Uống từng chút một.

Nôn do thai nghén

Nước mía 1 ly, nước gừng tươi một ít, trộn đều để uống, ngày 1 lần, giúp bà bầu giảm tình trạng buồn nôn do ốm nghén thai kỳ. Ngoài ra mỗi ngày 1 ly nước mía còn giúp mẹ bầu bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Củ cải trắng và nước mía chữa viêm họng cấp và mãn tính
Củ cải trắng và nước mía chữa viêm họng cấp và mãn tính

Viêm họng cấp và mãn tính

Củ cải trắng 10ml và nước mía 20ml trộn đều, thêm vào nước đá lượng vừa để uống, ngày 3 lần, dùng liên tục 3-5 ngày. Hoặc bạn có thể dùng mía, củ năng, rễ tranh, mỗi thứ 100g, sắc nước uống thay trà.

Tham khảo

  1. Bạn biết gì về bệnh ung thư thực quản?
  2. Những điều mẹ bầu cần biết về ốm nghén thai kỳ
  3. Mách bạn chữa ho, viêm họng hiệu quả với quả quất

Bài viết liên quan