Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Bài thuốc chữa đau dạ dày, viêm thận từ hạt tiêu đen

Từ xưa đến nay, hạt tiêu đen thường được biết là một trong những gia vị phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình. Có lẽ ít người biết đến công dụng chữa bệnh hiệu quả của loại gia vị đặc biệt này, Wikisuckhoe.vn xin giới thiệu đến các bạn 5 bài thuốc chữa bệnh từ hạt tiêu đen.

Bài thuốc chữa đau dạ dày, viêm thận từ hạt tiêu đen
Bài thuốc chữa đau dạ dày, viêm thận từ hạt tiêu đen

Trong Đông y hạt tiêu đen có vị cay, đắng, nóng và nhiệt có độc, đi vào bốn kinh tỳ, vị, phế và đại tràng; có tác dụng giải độc, ôn trung, hạ khí, trị cảm hàn, tiêu đờm,…Sau đây là 5 bài thuốc dân gian có  sử dụng hạt tiêu

Trị bệnh đau dạ dày

7 hạt tiêu sọ, 7 quả táo tầu (thuốc bắc) đã bỏ hạt; mỗi quả táo tầu bỏ một hạt tiêu sọ vào trong buộc lại, mang chưng cách thủy 7 lần, xong nghiền nát tất cả. Làm thành những viên tròn, có kích thước bằng hạt đỗ xanh. Uống ngày 7-10 viên với nước ấm hoặc thêm gạo nếp nấu cháo ăn hàng ngày.

Trị chứng lạnh bụng, nôn ói

12g hạt tiêu nguyên hạt, 1lít rượu trắng 40 độ (nên dùng rượu nếp); ngâm hạt tiêu trong rượu, uống 2 lần/ngày trước bữa ăn, mỗi lần một chén nhỏ. Có tác dụng làm ấm bụng, giảm các triệu chứng buồn nôn, lạnh bụng

Trị chứng tê thấp kéo dài

Hạt tiêu đen, phèn chua, hoa hồi, một lượng bằng nhau ngâm với rượu xoa bóp hàng ngày chữa chứng tê thấp rất hiệu quả.

Trị đau răng, sâu răng

Hạt tiêu đen nghiền thành bột mịn bôi vào chân răng. Ngày 2 lần

Trị chứng sốt rét

Trường hợp Sốt một ngày hoặc sốt cách nhật: hạt tiêu nghiền bột, thuyền thoái (xác ve sầu) nghiền bột, mỗi thứ để vào một lọ, bảo quản tốt để dùng dần. Lấy mỗi thứ 2-3g trộn đều rồi gói vào tờ giấy kín, sau khoảng 2-4 giờ thì bóc ra uống với nước ấm. Bài thuốc này giúp cắt cơn sốt rét nhanh chóng, giảm mệt mỏi, khó chịu cho người bệnh.

Trị viêm thận

7 hạt tiêu, 1 quả trứng gà. Chọc một lỗ nhỏ ở quả trứng rồi nhét hạt tiêu vào. Dùng bột mì bịt kín lỗ thủng. Bọc quả trứng vào trong một tờ giấy ướt rồi đem cách thủy. Cứ 3 ngày ăn một lần. Ăn liên tục 10 ngày. Người lớn ăn một ngày 2 quả, trẻ em ăn ngày 1 quả giúp chữa chứng viêm thận rất hiệu quả.

Chú ý: Hạt tiêu có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và tác dụng làm giảm đau trên cơ thể. Bạn nên thận trọng khi sử dụng các loại thuốc có tác dụng tương tự. Ngoài ra khi sử dụng hạt tiêu vào các bài thuốc chữa bệnh bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ y học cổ truyền để thực hiện đúng cách và có hiệu quả điều trị lâu dài.

Tham khảo

  1. Một số yếu tố ảnh hưởng tới ham muốn phòng the của nữ giới
  2. Mật nhân – “nhân sâm giá rẻ” chữa bệnh khó nói của nam giới
  3. Nhiễm bệnh vì quan hệ tình dục và những vấn đề bạn nên biết

Bài viết liên quan