Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

Bài thuốc chữa đại tràng mạn tính từ cây nha đam

Lô hội hay còn có tên thường gọi là nha đam hay du thông. Theo Đông y nha đam có tính mát, vị đắng có công dụng giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng, bổ huyết.

Người bị viêm đại tràng mạn tính có thể sử dụng nha đam, kết hợp với các vị thuốc khác để điều trị bệnh. Một số bài thuốc chữa bệnh đại tràng từ cây nha đam

Các bài thuốc từ cây lô hội
Các bài thuốc từ cây lô hội

Chữa chứng táo bón

Nha đam có tính nhuận tràng, có thể dùng để chữa các chứng bệnh táo bón. Theo đông y, mỗi ngày ăn 1 lá nha đam tươi hoặc 20g nha đam xay với 500ml nước, chia 2-3 lần uống trong ngày có thể đẩy lùi chứng táo bón

Chữa chứng tiêu hóa kém

Với những người tiêu hóa kém, thường xuyên ăn không tiêu, đầy hơi, chướng bụng có thể lấy 20g nha đam, 12g bạch truật, 4g cam thảo. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần.

Chữa chứng tiểu đục như nước vo gạo

20g nha đam tươi, giã nát uống trước bữa ăn, ngày uống 2 lần. Hoặc dùng 20g hoa nha đam nấu với thịt lợn ăn ngày 2 bữa. Điều trị trong 2-3 ngày nước tiểu sẽ trong trở lại

Chữa chứng tiểu đường

Với những người bị tiểu đường, mỗi ngày dùng 20g lá nha đam tươi sắc hoặc uống sống ngày một thang.

Trẻ em bị chảy máu cam:

20g rễ nha đam khô, sắc uống ngày 1 thang.

chữa đại tràng mạn tính từ cây nha đam
chữa đại tràng mạn tính từ cây nha đam

Chữa chứng viêm loét tá tràng

20g lô hội, 20g dạ cẩm, 12g bột nghệ vàng, 6g cam thảo. Sắc với 300ml nước. Mỗi ngày uống ngày một thang, chia 2-3 lần uống trong ngày. Ngoài ra nếu người bệnh bị ợ chua thì thêm mai mực tán thành bột mịn uống cùng nước thuốc trên. Uống đều trong 15-20 ngày.

Cách chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng lô hội

lấy 200g lá nha đam, lột bỏ vỏ ngoài,  xay nhỏ cùng 500ml mật ong. Mỗi ngày uống 2-3 lần. Phương pháp đơn giản này giúp chữa bệnh viêm đại tràng rất tốt.

Chữa chứng bế kinh, đau bụng kinh ở chị em, phụ nữ

20g nha đam, 12g nghệ đen, 20g rễ củ gai, 12g tô mộc, 4g cam thảo. Sắc uống ngày 1 thang, chia uống 2-3 lần trong ngày. Uống trước kì kinh từ 2-3 ngày giúp  giảm đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt.

Ngoài ra nha đam còn có công dụng trong việc điều trị mụn trứng cá giúp chị em phụ nữ có làn da trắng mịn màng. căng tràn sức sống mỗi ngày.

Tham khảo

Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm 1 số bài viết khác tại chuyên mục “Bài thuốc hay” để biết thêm các bài thuốc mà ta có thể sử dụng từ những thực phẩm, rau quả ngay tại gia đình của mình mỗi khi cần.

Bài viết liên quan