Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

6 loại trà thảo dược dành riêng cho người gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh thường gặp ở gan. Nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể chuyển thành xơ gan, ung thư gan.

6 loại trà thảo dược dành riêng cho người gan nhiễm mỡ
6 loại trà thảo dược dành riêng cho người gan nhiễm mỡ

 

Vì thế ngay khi phát hiện tình trạng gan nhiễm mỡ, bạn cần có phương pháp điều trị hợp lý, bên cạnh đó cần có kế hoạch tập luyện, dinh dưỡng nghiêm ngặt. Bạn có thể tham khảo những loại trà thảo dược dành riêng cho người gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ sau:

Bài thuốc 1: Trà xanh khô 3g, trạch tả 15g. Hãm với 500ml nước sôi, sau 20 phút thì dùng được. Uống trong ngày. Theo các kết quả nghiên cứu, các chuyên gia cho biết trạch tả có tác dụng điều chỉnh rối loại lipid máu, làm hạ cholesterol, triglycerid và lipoprotein có tỷ trọng thấp góp phần phòng chống tình trạng vữa xơ động mạch, hỗ trợ điều chứng máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ.

Bài thuốc 2: Trà xanh khô 2g, uất kim 10g (có thể thay bằng nghệ vàng), cam thảo sao vàng 5g, mật ong 25g. Tất cả thái vụn, hãm với nước sôi, uống trong ngày. Uất kim đã được chứng minh là có tác dụng điều chỉnh hội chứng rối loạn lipid máu khá tốt. Công dụng làm cho gan thư thái, tiêu trừ tích trệ và lợi niệu

Bài thuốc 3: Trà khô 3g, cát căn (sắn dây thái phiến) 10g, lá sen 20g. Tất cả các vị thuốc thái vụn, hãm uống thay trà hàng ngày. Có công dụng giải độc gan, thanh nhiệt, hạ mỡ máu, giảm béo

Bài thuốc 4: Rễ cây hoa trà 30g, trạch tả 60g, thảo quyết minh 12g. Tất cả các vị thuốc thái vụn hãm uống thay trà hàng ngày. Có công dụng làm giảm mỡ máu và phòng chống béo phì.

Bài thuốc 5: Trà xanh tươi 30g, sinh sơn tra 10 – 15g. Hai vị hãm nước sôi uống hàng ngày. Có công dụng tiêu mỡ giảm béo.

Bài thuốc 6: Hoa trà khô 2g, trần bì 2g, bạch linh 5g. Hãm nước sôi, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Có công dụng kiện tỳ hóa thấp, lợi niệu trừ đàm.

Chú ý: người gan nhiễm mỡ cần tuyệt đối kiêng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác. Ngoài ra, nên hạn chế các loại món ăn chiên rán, thực phẩm chứa nhiều cholestorol.

Tham khảo

  1. Phù dung loài hoa kiêu sa chữa bệnh viêm khớp, viêm kết mạc
  2. Hoa xuyến chi – bài thuốc dân gian cho người viêm gan virut
  3. Bài thuốc phục hồi sức khỏe sau kỳ nguyệt san cho phái đẹp

Bài viết liên quan