Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

5 đồ uống mẹ bầu cần “suy nghĩ kỹ” trước khi sử dụng

Hầu hết mẹ bầu đều nhận thức được vai trò quan trọng của chế độ dinh dưỡng khi mang thai. Tuy nhiên với một số đồ uống theo thói quen hàng ngày tưởng chừng như “vô hại” nhưng lại vô cùng “độc hại” với thai nhi. Một số đồ uống trong đó còn được coi là bổ dưỡng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi, thậm chí có thể khiến mẹ mất con ngay từ những tháng đầu thai kỳ.

Wikisuckhoe sẽ cùng các mẹ đi chỉ mặt điểm tên những loại đồ uống trong danh sách CẤM mẹ bầu “mon men” đến gần.

5 đồ uống mẹ bầu cần "suy nghĩ kỹ" trước khi sử dụng
5 đồ uống mẹ bầu cần “suy nghĩ kỹ” trước khi sử dụng

Hãy suy nghĩ trước khi bạn uống rượu

Rượu và các đồ uống có cồn là nằm đầu danh sách các đồ uống cấm mẹ bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu trong quá trình mang thai mẹ bầu thường xuyên sử dụng rượu bia, các đồ uống có cồn khác sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, tăng nồng độ cồn trong máu. Điều này có thể khiến mẹ bầu mất con ngay từ những tháng đầu thai kỳ.

Đồ uống lạnh – ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mẹ bầu

Dạ dày và đường ruột ở phụ nữ mang thai rất nhạy cảm với đồ uống lạnh. Do đó, uống nhiều nước lạnh sẽ làm cho dạ dày và các mạch máu trong ruột của phụ nữ mang thai co lại đột ngột, dịch dạ dày tiết ít hơn, tiêu hóa nặng nề hơn và dẫn đến nhiều bệnh về dạ dày và đường ruột như: không muốn ăn, tiêu hóa kém… Ngoài ra, nếu phụ nữ mang thai uống nhiều nước lạnh, các mạch máu ở màng nhầy đường hô hấp như mũi, họng, khí quản sẽ co lại đột ngột và làm lượng máu lưu thông ít hơn, sức đề kháng giảm. Do đó, bà mẹ có thể dễ mắc các bệnh về hô hấp.

Trà xanh – hạn chế quà trình hấp thu axit folic

Trà thảo dược thường được coi là an toàn và được biết là được đến là nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa từ thiên nhiên.Trà xanh là thảo dược và tốt cho sức khỏe, nhưng mẹ bầu nên tránh gặp nó trong quá trình mang thai.Trà xanh cũng có một hàm lượng nhỏ cafein, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Ngoài ra tiêu thụ quá nhiều trà xanh có thể dẫn đến hiện tượng hạn chế hấp thu axit folic trong thai kỳ làm cho bạn và em bé của bạn dễ bị bệnh thiếu axit folic.

Cà phê – có thể dẫn đến xảy thai

Lý tưởng nhất là uống cà phê ra khỏi chế độ ăn uống của bạn hoàn toàn là điều tốt nhất. Hấp thu một hàm lượng Caffeine quá nhiều trong khi mang thai đặc biệt là trong ba tháng đầu có thể dẫn đến sẩy thai hoặc các vấn đề sức khỏe liên quan khác ở thai nhi.

Các loại nước ngọt – một nguyên nhâ gây dị tật bẩm sinh

Đường hóa học, một thành phần được sử dụng trong các chất làm ngọt nhân tạo có thể gây dị tật bẩm sinh ở thai nếu có số lượng dư thừa.Thành phần này có thể vượt qua được nhau thai và đến bào thai và gây hại cho em bé. Vì thế trong quá trình mang thai mẹ bầu cần hạn chế các loại nước ngọt đóng chai. 

;

Bài viết liên quan