Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home3/chanvaic/wikisuckhoe.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
4 loại quả ngon, bổ dưỡng nhưng CỰC ĐỘC với mẹ bầu

Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

4 loại quả ngon, bổ dưỡng nhưng CỰC ĐỘC với mẹ bầu

Hoa quả tươi là một nguồn bổ sung vitaminkhoáng chất phong phú cho mẹ bầu và thai nhi phát triển. Có nhiều loại hoa quả tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, nhưng cũng có những loại quả bổ dưỡng, ngon miệng nhưng lại gây hại cho mẹ và bé nếu như không sử dụng đúng cách.

4 loại quả ngon, bổ dưỡng nhưng CỰC ĐỘC với mẹ bầu
4 loại quả ngon, bổ dưỡng nhưng CỰC ĐỘC với mẹ bầu

Sau đây Wikisuckhoe.vn sẽ chia sẻ với các mẹ bầu 4 loại quả ngon miệng, bổ dưỡng nhưng cực độc với mẹ bầu.

1.  Đủ đủ – dùng sai cách mẹ mất con

Đu đủ là một trong những trái cây cung cấp nguồn vitami A, C, E từ thiên nhiên rất tốt cho mẹ bầu. Tuy nhiên không phải đu đủ nào cũng tốt. Trong khi mang thai các mẹ bầu không nên ăn các món ăn được chế biến từ đu đủ xanh hay đủ đủ chưa chín hẳn. Bởi vì trong đó có chứa chất gây co thắt tử cung có thể khiến mẹ bầu xảy thai hoặc sinh non. Vì thế để ăn toàn cho mẹ và bé thì bạn nên ăn đu đủ đã chín hẳn, tốt nhất là nên ăn đu đủ chín cây tự nhiên, tránh các loại quả chín bằng dấm thuốc hoặc được hái khi còn xanh, để chín ép cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

2.  Dứa – làm mềm tử cung những tháng đầu

Theo các nhà khoa học, trong quả dứa có chứa thành phần bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai. Không những thế, dứa là một trong các loại quả có tính nóng, có thể gây ra các dị ứng thưởng gặp như nổi mẩn ngứa, nóng ran người, các chứng táo bón,… không tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Vì thế trong những tháng thai kỳ mẹ bầu nên hạn chế ăn dứa. Tuy nhiên, vào những ngày cuối của thai kỳ, khi có những dấu hiệu chuyển dạ mẹ bầu nên ăn dứa để thuận lợi hơn cho quá trình vượt cạn, sinh nở thuận lợi.

3.  Nhãn – một nguyên nhân gây nám, sạm da

Nhãn là một loại quả có tình nóng, nếu mẹ bầu ăn nhiều nhãn trong thời kỳ mang thai sẽ dễ dẫn đến chứng táo bón, mẩm ngứa dị ứng, khiến da dễ bị sạm, nám, gây xáo trộn quá trình phát triển bình thường của thai nhi và không tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Mẹ bầu có thể sử dụng nhãn để giúp an thần, ngủ ngon khi mang thai nhưng không nên quá lạm dụng. Điều này không tốt cho bé yêu của bạn

4.  Đào – gây xuất huyết, sảy thai ở mẹ bầu

Đào là một trong những loại quả có nhiều khoáng chất đặc biệt là kali và magie. Tuy nhiên theo quan điểm dân gian, nếu khi mang thai, mẹ bầu ăn đào thì sẽ sinh con quái thai, hình hài dị dạng. Vậy sự thật là như thế nào. Theo khoa học, trong đào có chất gây xuất huyết tử cung vì thế mẹ bầu dễ bị xuất huyết, xảy thai, sinh non, nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Ngoài ra lông phủ ngoài quả đào dễ làm cho mẹ cảm thấy ngứa, khó chịu, gây ho nhiều, cũng không tốt cho mẹ và bé.

Bài viết liên quan