Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

2 bài thuốc chữa đau đầu hiệu quả từ rau cải cúc

Rau cải cúc là một trong những loại cây xứ lạnh, thường có vào mùa đông. Nó còn có tên gọi khác là rau cúc, râu cúc tần ô. Ngoài dùng làm rau ăn thì cải cúc còn được dùng như một vị thuốc trong Đông y.

Theo Đông y, rau cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành tính, không độc, có tính năng tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí. Thường dùng trong các bài thuốc chữa trị ho lâu ngày , làm tán phong nhiệt, chữa đau mắt , thường được sử dụng cho các chứng như: ăn kém tiêu, viêm họng , viêm phế quản …

Wikisuckhoe.vn xin giới thiệu đến các bạn 2 bài thuốc phổ biến nhất sử dụng rau cải cúc dành cho những người mắc bệnh đau đầu kinh niên và bài thuốc chữa đau đầu cực hiệu nghiệm cho chị em phụ nữ đang mang thai.

2 bài thuốc chữa đau đầu hiệu quả từ rau cải cúc
2 bài thuốc chữa đau đầu hiệu quả từ rau cải cúc

Khác với cải cúc chọn làm rau xanh trong thực đơn hàng ngày, Cải cúc lựa chọn sử dụng làm thuốc nên chọn những cây già, đã có hoa vì loại này có nhiều dược tính nhất và dễ bảo quản. Trong quá trình sử dụng làm thuốc bạn không nên cắt bỏ rễ của cải cúc.

Cải cúc điều trị bệnh đau đầu kinh niên

Lấy một ít cải cúc già (lấy cả rễ, cắt nhỏ) đem nấu lấy nước, mỗi ngày dùng độ 30g nước đã nấu này. Ngày uống từ 2-3 lần

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng lá cải cúc hơ nóng, cho vào túi vải nhỏ chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ (hoặc mỗi khi thấy nhức đầu). Khi thuốc nguội thì thay bằng thuốc mới. sau khoảng 20-30 phút cơn đau đầu sẽ giảm dần, người bệnh dễ chịu và ngủ ngon hơn.

Cải cúc trị đau đầu cho phụ nữ mang thai

Trong quá trình mang thai, nhiều chị em phụ nữ bị chứng đau đầu hành hạ. Trong trường hợp này, rau cải cúc là thực phẩm an toàn giúp bà bầu chữa đau đầu. Mỗi ngày uống 10 – 15g nước rau cải cúc đã sắc giúp chị em giảm đau đầu khá hiệu quả. Nếu không thuyên giảm thì kết hợp đắp lá. Chị em dùng một nắm lá cải cúc hơ nóng đắp lên hai bên thái dương và đỉnh đầu vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc khi bị nhức đầu. Làm đều đặn thì chỉ khoảng một tuần sau đau đầu sẽ chấm dứt, chị em thấy thoải mái, dễ ngủ hơn.

Đặc biệt, nếu bạn mắc bệnh đau đầu quanh năm thì vào những thời điểm không đúng mùa rau cải cúc, có thể sử dụng cải cúc phơi khô cũng có công dụng và dược tính tương tự như rau cải cúc tươi. Nên chọn những cây già, đã có hoa và lấy cả phần rễ mang rửa sạch, cắt ngắn, phơi khô, dùng dần trong cả năm.

Tham khảo

  1. 5 việc mẹ cần làm trước khi mang thai 3 tháng
  2. 5 thời điểm dù muốn nhưng mẹ không nên mang thai
  3. 5 bài thuốc dân gian “chủ trị” đau đầu hiệu quả

Bài viết liên quan