Sử dụng công cụ tra cứu nhanh!

Ví dụ: Suc khoe, bệnh tiểu đường, bệnh MERS,

16 điều cần chú ý với phụ nữ để có sức khỏe tốt và an toàn khi lái xe

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển thì số người sở hữu xe ô tô cũng ngày một nhiều, trong đó có số lượng không nhỏ là phụ nữ. Phụ nữ thường đi những loại xe tầm trung, dễ sử dụng của Huyndai, tôi mới được ông xã tặng 1 chiếc xe hyundai, đi cũng rất dễ thôi các chị em ơi. Chúng tôi mua xe ở showroom Hyundai Sông Hàn. Nhờ được nhân viên tư vấn nhiệt tình mà chúng tôi lựa được một chiếc xe cô cùng ưng ý. Đây là 1 công ty bán hyundai chính hãng chất lượng tại Đà Nẵng. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://www.xehyundaidanang.net  để tham khảo thông tin nhé.

Theo tôi, phụ nữ lãi xe ô tô cũng không có việc gì to tát nếu bạn cẩn thận. Phái nữ có tính cẩn thận nhưng bên canh đó thì cũng rất lơ đãng. Nhất là trong việc lái xe, phụ nữ thường không chú ý, chính vì vậy nên đã có những vụ tai nạn giao thông do tính bất cẩn, không chú ý của họ. Dưới đây là 16 lời khuyên cho những phụ nữ đang, và sẽ tham gia giao thông bằng ô tô.

1.Cần sắp xếp lộ trình

Lộ trình đi và đến cần được sắp xếp rõ ràng. Phụ nữ cần tìm hiểu rõ về cung đường, tuyến phố…chỗ dừng chân, trạm đổ xăng, tham khảo bản đồ, đánh dấu những vị trí dễ nhận dạng để có một hành trình suôn sẻ nhất

2.Hoàn thành mọi việc trước khi đi

Sự lơ đãng của phụ nữ bắt nguồn từ việc có quá nhiều việc  phải lo. Vì vậy trước khi ra đường, người phụ nữ phải đảm bảo đã hoàn thành mọi công việc hay đã phân công cho chồng con làm rồi để khi tham gia giao thông được tập trung hơn

3.Dùng đồ cá nhân phù hợp

Cần dùng đồ cá nhân phù hợp cho chuyến đi. Nếu đi một quãng đường hơi xa thì có thể chuẩn bị thêm đồ ăn, thức uống. Và một điều cần luôn phải đảm bảo đó là xăng đầy bình.

4.Kiểm tra xe

Trước khi đi thì người phụ nữ có thể nhờ chồng của mình kiểm tra lại mọi thiết bị trên xe từ hệ thống an toàn, lốp, đèn còi, dầu cho tới bình xăng. .

5.Điều chỉnh chỗ ngồi cho phù hợp với tư thế.

Cần điều chỉnh lại ghế, vô lăng, gương chiếu hậu sao cho phù hợp với tư thế. Phụ nữ nên mặc những loại giày mềm để dễ dàng dùng phanh. Đồ dùng trên xe cũng cần được bỏ gọn gàng.

6.Chuẩn bị khi lên xe

Cần phải cài dây an toàn, khóa cửa, thay đĩa nhạc và bật máy lạnh sẵn sàng trước khi cho xe di chuyển

7.Chú ý các biển báo

Khi đi xe thì phụ nữ nên có thói quen quan sát làn đường, đi đúng tốc độ và chú ý những nơi giao nhau để có những phương án xử lý thích hợp nhất.

8.Xác định trước chỗ cần rẽ

Khi chạy trên những đoạn đường cao tốc hay cầu vượt liên thông thì cần xác định được chỗ rẽ, vì nếu đi quá thì có thể tới 10km nữa mới có chỗ quay đầu xe.

9.Tránh lơ đãng

Phụ nữ thường cẩn thận nhưng cũng là chúa lơ đãng. Và để tránh được những hậu quả không đáng có khi qua đường thì cần nhớ chuyển làn là phải xi-nhan, giảm tốc độ, quan sát và nhường đã.

10.Tìm chỗ để xe rộng

Khi đi trên những con đường hẹp thì phụ nữ cần phải đi chậm và xác định được chỗ có thể quay xe.

11.Chọn những chỗ thoáng rộng trong khu để xe

Nếu vào khu vực để xe mà thấy chỗ thoáng rộng thì nên để xe ở chỗ đó luôn. Nếu buộc phải đi vào chỗ chật thì buộc phải suy xét cẩn thận là nên lùi đầu hay đuôi trước để khi lấy xe ra được dễ dàng

12.Nhờ thợ lái xe lên cầu rửa

Khi đi rửa xe, nếu chưa tự tin thì có thể nhờ thợ lái xe lên cầu rửa. Khi ra khỏi xe nên đem theo những vật có giá trị bên mình.

13.Mang đầy đủ giấy tờ

Để đảm bảo khi cảnh sát giao thông yêu cầu dừng lại để có kiểm tra giấy tờ thì bạn cũng sẽ tự tin đưa giấy tờ cho họ kiểm tra và sau đó tiếp tục hành trình của mình.

14.Bĩnh tĩnh khi gặp phải va chạm giao thông

Nếu không may xảy ra va quẹt thì phụ nữ cần phải giữ thái độ bình tĩnh ngay từ va chạm đầu tiên để có thể kịp thời dừng lại. Những trường hợp xe điên tông hàng loạt các xe đang lưu hành trên đường cũng là vì sự mất bình tĩnh nay va chạm đầu tiên

15.Khi đi trời tối nhớ bật đèn

Phụ nữ thường quên béng việc bật đèn khi tham gia giao thông vào buổi tối vì đèn đường đã quá sáng. Nhưng đó là do bạn nhìn từ phía vô lăng ra. Nhưng người khác từ trên đường nhìn vào thì sẽ không thấy chiếc xe của bạn đâu. Vì vậy hãy chắc chắn là đã bật đèn trước khi cho xe lăn bánh vào buổi tối.

16.Không uống rượu bia

Phụ nữ hiện đại ngày nay thì cũng nên biết uống một chút bia. Nhưng không phải là lúc tham gia giao thông.

Trên đây là những kinh nghiệm mà tôi muốn share cho các bạn tham khảo. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!!!

Bài viết liên quan